MỞ SHOP GIÀY NHỎ CẦN BAO NHIÊU VỐN???

18/02/2019 10:30 | 897

Bạn đang có ý định mở một cửa hàng kinh doanh giày dép nhỏ nhưng không rõ phải cần bao nhiêu vốn? Từ kinh nghiệm thực tế, hãy đến để xem chúng tôi chia sẻ đáp án cho câu hỏi "Mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn?" nào!!!

Chào bạn nhà buôn, chúc bạn một ngày tốt lành!

Có phải bạn đang có trong tay một số tiền kha khá và dự định sẽ mở một cửa hàng giày dép đúng không?

Tuy nhiên, bạn lại là một người mới bước chân vào con đường kinh doanh này thôi, hoặc là lần đầu tiên bạn tự tay mở một shop thời trang giày dép nên bạn có rất nhiều những lạ lẫm, những nỗi lắng lo, trăn trở về một công việc rất mới này.

Để xem nhé!

Bây giờ kinh doanh cái gì thì giàu?

Nhập hàng ở đâu mới tốt?

Mở shop cần bao nhiêu vốn?

Bán hàng cần chú ý những gì?

Và ti tỉ tì ti những dấu chấm hỏi khác đang xoay vòng vòng trong khối óc của bạn.

Chúng tôi, cùng tất cả các nhà buôn khác cũng đều đã từng "bắt chân chữ ngũ, gác tay lên trán" đi tìm đáp án cho những vấn đề này. Chúng tôi hoàn toàn thấu cảm với bạn điều đó, cho nên hôm nay bài viết này mới có lí do để chào đời.

Một vấn đề nan giải của người mới kinh doanh: "MỞ SHOP GIÀY NHỎ CẦN BAO NHIÊU VỐN?", nào ta cùng đi tìm câu trả lời!

-------------------------------------------------------------

Ừm, trước khi đi vào món ăn chính ở trên, ta hãy khai vị với những thường thức cơ bản về vốn, về kinh doanh giày dép đã nhé!

* THƯỜNG THỨC

► KHÁI NIỆM VỐN

Vốn là gì?

Dám chắc rằng hơn 99,99% bạn đọc ở đây nói riêng và nhà buôn nói chung đều nghĩ rằng "vốn là tiền", có tiền là có vốn.

mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn

Mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Chưa đủ đâu bạn nha!

Tiền đúng là yếu tố chính để bắt đầu cho một hoạt động kinh doanh, tuy nhiên, tiền chưa phải là tất cả. Nếu chỉ cầm tiền rồi đi mở shop, bạn có tin rằng chưa đầy 3 tháng, cửa hàng của bạn sẽ đề bảng "sang shop" hay không? Đây là thực tế của rất nhiều cửa hàng kinh doanh trên thị trường đấy, đừng lại để mình góp thêm một con số vào đó nha.

Vậy vốn ngoài tiền còn có thêm gì nữa?

Đó chính là kiến thức, là kĩ năng giao tiếp, là sự ham học hỏi không ngừng và lửa nhiệt tình không bao giờ tắt. Ngoài ra, các mối quan hệ cũng là một loại "tiền vốn" tốt đấy.

Nếu bạn muốn biết rõ ràng thêm, vậy hãy xem câu chuyện của Anh Hai Hổ và Chị Tư Báo cùng đi bán hàng qua video rất ư thú vị của Web 5 Ngày ở link dưới đây nha!

90% Không Hiểu Gì Về Vốn Trong Kinh Doanh (Kể Cả bạn)

Nào, giờ thì cùng lên xích lô, ta tham quan một vòng "Thị trường kinh doanh giày dép" nhé!

► THỊ TRƯỜNG KINH DOANH GIÀY DÉP

 • Vai trò của giày dép trong cuộc sống

Từ thuở xa rất xưa, ông cha ta, tổ tiên ta đã nhận ra giày dép là đồ dùng rất rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống.

Thời kì hồng hoang sơ khai, con người đã nhận ra một đôi chân trần đi trên mặt đất là điều rất nguy hiểm và bất tiện. Những sinh vật ẩn trong đất có thể xâm nhập gây bệnh, gây tổn thương cho thân thể. Mặt đất nóng cháy da vào ban ngày và lạnh cắt thịt vào đêm đông cùng địa hình gồ ghề, nhiều vật sắc nhọn gây ra những khó khăn, cản trở cho việc di chuyển. Thế là tổ tiên đã nghĩ ra cách quấn da lông hoặc bện cỏ bọc quanh chân để bảo vệ bộ phận cơ thể cực kì quan trọng này. Thế là giày dép ra đời ở hình dáng sơ khai nhất.

Trải qua hơn hai triệu năm, biết bao biến động trong lịch sử nhân loại với những đổi thay đến chóng mặt, giày dép càng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của con người và hình dáng đã khác gần như là 99,99% so với giày dép thuở xưa. Tuy nhiên, như bạn biết đấy, về chức năng chính là bảo vệ đôi chân thì vẫn không thay đổi. Mỗi một người chúng ta đều biết, giày dép là item bất kì ai cũng không thể thiếu trong cuộc đời mà.

 • Vị trí của mặt hàng giày dép trên thị trường

Vai trò quan trọng trong cuộc sống dẫn đến vị trí đứng trên thị trường, giày dép là một mặt hàng kinh doanh nổi trội, mang lại doanh số tiêu thụ rất lớn mỗi năm.

Ngày nay, người ta mua giày dép không chỉ để bảo vệ chân mà còn để làm đẹp. Đôi giày chiếc dép trở thành phương tiện thể hiện cá tính của con người.

Sandal cho thấy sự phóng khoáng, đơn giản. Giày cao gót thể hiện quyền lực, sự quyến rũ và mạnh mẽ. Giày tây là biểu trưng của đẳng cấp, của phong độ lịch lãm. Giày thể thao, giày sneaker lại mang đến vẻ đẹp của tuổi trẻ, của sự năng động và nhiệt huyết. Mỗi một loại giày mang một thông điệp khác nhau, phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp khác nhau.

Vậy bạn đoán xem, trung bình một đời người, ta sẽ mua bao nhiêu giày dép?

Chỉ riêng giới sinh viên với giày đi học, đi chơi, mang ở nhà, đi dự tiệc...cũng đã từ 4 - 5 đôi/ năm rồi. Một phép tính nhân đơn giản, bạn đã thấy được con số khổng lồ về nhu cầu của giày dép trên thị trường rồi chứ?

mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn

Mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Hiện nay, kinh doanh giày dép có rất nhiều hình thức. Mở shop, mở sạp bên đường, bán hàng online. Ở Sài Gòn, đi dọc theo mấy con đường sầm uất như Cách Mạng Tháng 8, Nguyễn Trãi, Đường 3/2...sẽ thấy rất nhiều địa điểm bán giày dép. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá nhiều về việc cạnh tranh gay gắt. Ai cũng bán nhưng quan trọng là ai sẽ thành công, ai sẽ ra đi và ai ở lại.

Tóm lại, bạn đang đi một hướng đúng đắn đấy. Giờ thì cùng xem xem "MUỐN MỞ SHOP GIÀY NHỎ CẦN BAO NHIÊU VỐN" nào!

---------------------------------------------------------

“Thất bại trong khâu chuẩn bị nghĩa là bạn đang chuẩn bị cho thất bại”

Benjamin Franklin - một con người vĩ đại - đã để lại câu nói bất hủ như thế cho cuộc đời này đấy. Bất kì một hoạt động gì, một dự án nào cũng đều cần đến bước chuẩn bị, tuy nhiên, trên cuộc đời vẫn có không ít người chủ quan mà bỏ qua bước này.

Tại sao thuở đi học, môn Văn của bạn luôn thấp điểm? Vì chưa bao giờ bạn chịu lập dàn ý trước khi viết bài.

Tại sao buổi đi chơi biển của bạn lại thành thảm họa vì cứ loanh quanh lạc đường và bỏ quên hàng tá thứ bạn chưa từng nghĩ đến?

Tại sao Benjeamin Franklin có thể 8 lần vượt Đại Tây Dương? Tại sao Bill Gates, Barack Obama, Mark Zuckerberg có thể thành công đến thế? Tất cả những con người nổi tiếng đó đều có một điểm chung là họ luôn có một sự chuẩn bị chuyên tâm, kĩ càng cho mọi hoạt động của mình, thậm chí lên kế hoạch chuẩn bị cho cả cuộc đời.

Bạn là nhà buôn, bạn đang hoặc sắp dân thân lên con đường làm giàu đầy gian khó thì việc chuẩn bị càng là điều tất yếu chẳng thể bỏ qua. 

Vậy bạn cần chuẩn bị gì cho hành trình tìm đáp án của "MỞ SHOP GIÀY NHỎ CẦN BAO NHIÊU VỐN" đây?

PHẦN A. CHUẨN BỊ

1. Xác định mặt hàng kinh doanh

Rõ rành rành là bạn kinh doanh giày dép rồi nhưng giày dép là một danh từ chung, bạn cần chọn lấy một hoặc một vài cái riêng để kinh doanh. Đừng biến cửa hàng của bạn thành siêu thị có nhiều kiểu loại giày dép cho tất cả lứa tuổi nhưng phổ thông, mờ nhạt và không nhiều sự lựa chọn.

Đừng mang vọng tưởng về "một shop giày nhỏ cho tất cả mọi người", đến nay vẫn chưa từng có cái tên nào tồn tại đâu. Bạn càng xác định được rõ ràng thứ mình muốn bán thì con số dự trù vốn sẽ càng rõ ràng. Vì thế, hãy cho chúng tôi biết đi, bạn dự định sẽ bán giày nam hay nữ? Giày lười, giày tây hay giày thể thao, giày cao gót? Giày mang phong cách thời trang như thế nào? Đơn giản, trẻ trung hay lịch lãm, cá tính? 

Ví dụ minh họa, ở đây chúng tôi chọn mặt hàng giày thể thao nam phong cách đơn giản, trẻ trung, năng động, thích hợp với giới trẻ từ độ tuổi 15 - 30 tuổi.

2. Xác định phân khúc thị trường

Tức là xem xét đối tượng khách hàng của bạn thuộc phân khúc nào? Tầm thấp, tầm trung, cận cao cấp hay tầm cao cấp? Mỗi một phân khúc thị trường có giá thành sản phẩm dao động chênh lệch rất rõ ràng, chẳng hạn như:

 • Tầm thấp (50 - 200.000 đồng) (tùy loại)
 • Tầm trung (100 - 400.000 đồng)
 • Cận cao cấp (100 - 1.000.000 đồng)
 • Cao cấp (từ 1.000.000 đồng trở lên)

Ở đây, chúng tôi xác định khách hàng chủ yếu trong độ tuổi của mình là học sinh - sinh viên, người lao động phổ thông, giới văn phòng... nên sản phẩm sẽ nằm ở tầm trung. Chúng tôi nhập hàng tại Trang Sỉ - một nguồn hàng giày nam có phong cách thời trang phù hợp cùng giá thành rẻ với bình quân 80.000 đồng/ đôi giày thể thao.

mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn

Mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn?

3. Xác định quy mô cửa hàng

Trong quy mô cửa hàng có hai yếu tố rất lớn chi phối đến tiền vốn chính là diện tích mặt bằng và nhân viên. Với một shop giày nhỏ, diện tích chừng 30m2 với 40 mẫu giày là vừa đủ trưng bày để khách hàng thấy được sự phong phú, đa dạng, đồng thời vẫn có không gian để di chuyển xem và thử giày.

Với quy mô này, bạn chỉ cần 1 nhân viên bán hàng là được. Bạn có thể hỗ trợ tính tiền hàng.

------------------------------------------------

Rồi, về cơ bản, bước chuẩn bị đã hoàn tất. Bây giờ lấy giấy bút, máy tính, xắn tay áo lên đi tính tiền vốn thôi!

PHẦN B. DỰ TRÙ VỐN

1. Tiền nhập hàng

Với 40 mẫu giày, nhập số lượng bao nhiêu đôi là vừa đủ?

Bạn biết đấy, mỗi mẫu giày trung bình có từ 5 - 7 size (tùy), trong đó 5 size từ 39 - 43 là phổ biến nhất. Mỗi size mỗi mẫu bạn nên nhập hai đôi để có khách hàng này ưng ý mua hàng, bạn vẫn còn sản phẩm để bán.

Vị chi ra, với 40 mẫu, chúng tôi sẽ nhập 10 đôi/ mẫu, tổng cộng là 400 đôi.

400 * 80.000  = 32.000.000 (đồng)

32.000.000 đồng để nhập sỉ giày nam.

Không ít bạn đã dừng lại ở đây.

- Ô, ít vậy à? Có trong tay cỡ 32 triệu là kinh doanh được rồi.

- Sai! Lại sai! Đừng ngây thơ như thế nhé! Xem tiếp nè!

2. Tiền mặt bằng

Nếu bạn đã có một mặt bằng (mở cửa hàng tại nhà chẳng hạn) thì khoản này không mất đồng nào. Nhưng bài chia sẻ "Mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn" này hướng đến thị trường chung của nhà buôn là chưa có gì cả, nên chúng tôi đi tìm thuê mặt bằng.

Về vị trí cửa hàng, bạn lưu ý một số điều sau:

 • Nên chọn những nơi gần khu dân cư tập trung nhiều người. Nguồn khách hàng của bạn sẽ rộng mở.
 • Nên chọn những nơi đã có người bán mặt hàng này rồi. Nhiều người mang tâm lý nên mở cửa hàng ở những nơi ít hoặc không có ai bán cùng mặt hàng với mình để giảm thiểu sự cạnh tranh.

- Ừ ở đây có mình tui bán, bạn không mua tui thì mua ai?

- Ơ hay, tại có mình bạn bán nên tui đâu có biết. Với lại, tốn công đến bạn rồi lỡ không mua được là mất công tay trắng à?

Dân gian có câu: "Buôn có bạn, bán có phường", tại sao trên con đường CMT8 lại có nhiều cửa hàng bán phụ kiện điện thoại như vậy, họ không thấy sự cạnh tranh gay gắt à? Thế nhưng bạn biết không, vì cùng tập trung tại một khu vực nên con đường CMT8 trở thành điểm mua phụ kiện điện thoại rất nổi tiếng. Nếu không mua được ở shop A, họ còn có muôn vàn shop XYZ...khác, thể nào cũng mua được thứ mình cần nên rất nhiều người tìm đến. Nếu bạn cũng mở một cửa hàng trên đây, bạn sẽ tốn rất ít thậm chí không cần đến phí quảng cáo. Lợi ghê chưa!

Tính theo mặt bằng chung hiện tại, diện tích 30m2 ở gần trung tâm thành phố có giá thuê từ 7.000.000 đồng. Thông thường, chủ thuê sẽ yêu cầu bạn giao trước 3 tháng. Vậy vị chi tiền mặt bằng của bạn là:

7.000.000 * 3 = 21.000.000 (đồng)

3. Tiền trang thiết bị

Trang thiết bị ở đây chính là tiền trang trí nội thất với các vật dụng như ghế thử giày, gương, hệ thống đèn chiếu sáng, kệ giày dép...

Chúng tôi chọn phong cách đơn giản nên chi phí cho khoản trang thiết bị cũng được "đơn giản hóa".  Ước tính chừng 10.000.000 đồng.

mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn

Mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn?

4. Tiền quảng cáo, bảng hiệu, tờ rơi

Đây là một phần rất rất quan trọng và có sự ảnh hưởng, thu hút khách hàng rất mạnh mẽ nên đừng tiếc gì cho khoản này nhé!

Khi mới mở một cửa hàng, bạn phải có chiến dịch quảng bá, thông báo, phát tờ rơi cho mọi người biết rằng ở đây có một cửa hàng vừa khai trương, có những ưu điểm như thế như thế, khách hàng đến mua ngay lúc này sẽ được khuyến mãi như vậy như vậy. Tâm lí thích sản phẩm giảm giá, thích mới mẻ và sự tò mò này của họ dẫn họ đến với bạn, như vậy thành công đã nắm hơn 50% rồi đấy. Việc còn lại là xem sản phẩm, giá cả và dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn như thế nào để biến họ thành khách hàng trung thành của mình.

Khoản này chiếm mất chừng 10.000.000 đồng.

5. Tiền cho các khoản khác

Ngoài những loại tiền chính chi ở trên, bạn đừng quên những khoản chi phụ này.

a. Phí duy trì hoạt động

Nói dễ hiểu, đây chính là tiền điện, nước, ăn uống...tiền lương nhân viên để cửa hàng của bạn duy trì hoạt động trong vòng 3 tháng đầu tiên.

Tại sao lại có con số "3 tháng"?

Bởi vì thực tế cho thấy, khi mở một cửa hàng bán giày dép, 3 tháng đầu là 3 tháng chủ yếu để quảng cáo, để thị trường thích ứng với sự tồn tại của bạn chứ không phải để sinh lợi nhuận, thậm chí chấp nhận huề hoặc lỗ vốn trong 3 tháng đầu này. Bắt đầu từ tháng thứ 4 trở đi, lượng khách hàng của bạn mới dần được định hình, mọi thứ ổn định và bạn bắt đầu thu lợi nhuận là từ lúc này đây!

Phí duy trì hoạt động 3 tháng dao động tầm 20.000.000 đồng.

b. Phí dự trù rủi ro

Đây là khoản chi cho sản phẩm khuyến mãi hoặc quà tặng kèm cho khách hàng cùng với những rủi ro bất chợt khác. Dự tính chừng 10.000.000 đồng.

c. Phí phát sinh khi hoàn thiện

Từ dự trù kinh phí ban đầu với kinh phí lúc hoàn thiện luôn có sự chênh lệch, nhiều hay ít tùy thuộc và sự cụ thể trong bước chuẩn bị của bạn. Vì thế bạn cần phải có một khoản dự trù cho những phát sinh khi hoàn thiện để tránh tình trạng "thiếu trước hụt sau" khiến cho hoạt động kinh doanh của shop trì trệ, nhiều khó khăn, vất vả.

Mức phí này dự trù khoảng 7.000.000 đồng.

Ừm, vậy tổng cộng hết lại, số tiền vốn chúng ta cần chuẩn bị là bao nhiêu nhỉ?

Khoản chi

Số tiền dự trù

Nhập hàng

32 triệu

Thuê mặt bằng

21 triệu

Trang thiết bị

10 triệu

Quảng cáo, bảng hiệu, tờ rơi

10 triệu

Các khoản khác

Phí duy trì hoạt động

20 triệu

Phí dự trù rủi ro

10 triệu

Phí phát sinh khi hoàn thiện

7 triệu

Tổng cộng

110 triệu

 

Như vậy ta thấy được rằng, 110.000.000 chính là con số đáp án của câu hỏi "MUỐN MỞ SHOP GIÀY NHỎ CẦN BAO NHIÊU VỐN?" tính theo tỷ giá trên thị trường hiện tại.

Vậy, nếu không trên trăm triệu thì không thể mở shop kinh doanh sao?

Nghe thật đáng buồn làm sao!

Không, không bạn ơi đừng buồn.

"Một kế hoạch không cho phép sửa đổi là một kế hoạch tồi."

Vì thế, nếu trong tay bạn không có đủ khoản tiền này, hãy nghĩ đến việc thay đổi chung cho phù hợp với điều kiện của mình.

Nào, hãy đến với những kế hoạch dự bị cũng tuyệt vời không kém nào!

PHẦN C. KẾ HOẠCH DỰ BỊ

1. Kế "thắt lưng buộc bụng"

Tức là cắt giảm ngân sách trong kinh doanh. Tận dụng tối đa chỗ nào tự làm được thì làm, khoản nào giảm bớt được thì bớt, co hẹp được thì co để số tiền dự trù giảm xuống mức thấp nhất có thể.

Chẳng hạn như:

 • Nhập hàng ít lại.

Thay vì lấy 2 sản phẩm/ size/ mẫu, bạn chỉ lấy số lượng 1 sản phẩm/ size/ mẫu thôi. Như vậy khoản tiền nhập hàng sẽ được giảm xuống một nửa còn 16.000.000 đồng. Tuy nhiên, đối với việc nhập hàng như thế này, bạn cần tìm được một nguồn hàng chất lượng có đủ hai yếu tố là: 

+ Cho nhập hàng ít với giá rẻ

+ Có hàng sẵn để khi cần là có lấy liền

Chúng tôi nhập hàng tại Trang Sỉ - một điểm sỉ hỗ trợ nhiệt tình cho nhà buôn đam mê kinh doanh giày dép, yêu thích bán hàng nhưng ít vốn - nên có thể yên tâm về vấn đề này. Trang Sỉ có xưởng sản xuất riêng nên hàng hóa luôn có sẵn trong kho. Khi nhập 1 sản phẩm/ size/ mẫu mà có khách hàng thư 2 muốn mua là có hàng lấy ngay. Rất nhanh chóng.

Hơn nữa, giá thành nhập tại Trang Sỉ khá rẻ, hoàn toàn phù hợp với những người kinh doanh ít vốn.

 • Thương lượng tiền mặt bằng

Nào, bây giờ là lúc dùng đến ba tấc lưỡi không xương mềm dẻo của bạn rồi đấy! Hãy thuyết phục người ta cho đặt tiền thuê 2 tháng thay vì 3 tháng để giảm bớt chi phí. (Nếu bạn giỏi hơn, bạn có thể được giảm giá thuê luôn đấy!) Thế là khoản tiền mặt bằng chỉ còn 14.000.000 đồng.

 • Tự thân vận động, tức là tự mình làm nhân viên luôn. Như vậy chi phí cho khoản nhân viên sẽ là 0 đồng

mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn

 • Tận dụng trang trí. Bạn có thể sử dụng những đồ trang trí, những vật dụng có sẵn (ở nhà, từ sự huy động của bè bạn...) để trang hoàng shop. Và những thứ còn lại của shop trước đó (nếu có) cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản đấy. Sự tận dụng có thể không được nhiều nhưng ở con số cho khoản trang thiết bị này, bạn có thể giảm xuống còn 5.000.000 đồng.
 • Quảng cáo, bảng hiệu, tờ rơi. Không! Khoản này thì nhất quyết không được thay đổi (đầu tư thêm thì được, giảm xuống thì đừng). Khoản này rất quan trọng, cực kì quan trọng bởi nó giúp khách hàng biết đến bạn, tìm đến bạn. Khách hàng chính là tiền, nên đừng dại dột cắt xén chi ở đây.
 • Duy trì hoạt động và dự trù rủi ro: Ở đây chủ yếu là tiền ăn uống sinh hoạt của bạn, tiền điện, nước...vv...vv... Bạn chỉ cần dành ra một khoản 10.000.000 đồng là đủ.

Vậy với kế sách "thắt lưng buộc bụng" này, số tiền tối thiểu cần thiết cho việc mở shop giày nhỏ là bao nhiêu?

Khoản chi (Thắt lưng buộc bụng)

Số tiền dự trù

Nhập hàng

16 triệu

Thuê mặt bằng

14 triệu

Trang thiết bị

5triệu

Quảng cáo, bảng hiệu, tờ rơi

10 triệu

Duy trì hoạt động và dự trù rủi ro

10 triệu

Tổng cộng

55 triệu

 

Như vậy với kế hoạch kinh doanh "thắt lưng buộc bụng" này, số vốn dự trù của bạn đã giảm xuống một nửa. Nếu bạn là người vén khéo, lanh lẹ, có thể xoay sở đủ đường, không ngại gian lao, vất vả thì chỉ với 55 triệu, bạn đã có thể mở một cửa hàng giày nho nhỏ riêng cho mình rồi đấy!

2. Kế "Đường nào cũng đến La Mã"

Bạn biết câu nói này mà đúng không? Dù cho có đi muôn dặm nẻo đường thì con đường nào cũng về đến La Mã. Vậy lấy La Mã là "kinh doanh và thu lợi nhuận", đường "mở shop giày offline" bạn không thể đi vì không đủ vốn mà cũng chẳng vén khéo để "thắt lưng buộc bụng" thì đây, một con đường khác cũng dẫn về La Mã, đó chính là "mở shop giày online".

mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn

Mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Ở phương thức kinh doanh online này, bạn có thể đăng kí làm Cộng tác viên với số vốn ít nhất có thể.

Chẳng hạn như mặt hàng giày thể thao nam, chúng tôi không nhập sỉ tại Trang Sỉ mà chuyển qua làm Cộng tác viên. Như vậy khi có khách đặt hàng, chỉ cần gom đủ số lượng 5 sản phẩm bất kì cho đơn hàng đầu tiên (những đơn hàng sau chỉ 1 sản phẩm cũng được) là đã có thể mua hàng với mức giá CTV tại Trang Sỉ để  bán lại cho khách. Lời bạn lấy. Vốn ít xỉn. Quá tốt!

Tiếp theo là về mặt bằng. Mở shop giày online cũng cần mặt bằng, đó chính là một website để bán hàng và bạn cần xây dựng thương hiệu của riêng mình. Bạn có thể mua khóa học làm website hoặc mua bộ suit wordpress cùng với mua tên miền, hosting để xây dựng một cửa hàng giày online của mình. Khoản này chỉ cần 2.000.000 đồng là đủ.

Về trang trí shop online (tức là giao diện của website), sau khi tìm hiểu, học tập qua các khóa học, bạn có thể tự viết code hoặc đơn giản chỉ là "bốc - bỏ" để làm đầy website khi đã mua bộ suit. Về hình ảnh, banner...bạn tự làm được bằng photoshop đơn giản. Tức là, ở khoản trang trí này, số tiền cần chi là 0 đồng.

Về nhân viên, có bạn là đủ. Nhập hàng, tư vấn bán hàng, bạn đều có thể "cân" hết nên cũng không phải tốn đồng nào.

Đến quảng cáo, bạn có thể mua hoặc tự mình quảng cáo cửa hàng online bằng cách chia sẻ giá trị, những điều vui vẻ khiến nhiều người yêu thích trên facebook, blog...để nhiều người biết đến website của mình. Hoàn toàn miễn phí!

Và cuối cùng là khoản dự trù rủi ro trong 3 tháng đầu tiên, nói thẳng ra đó chính là khoản tiền ăn uống sinh hoạt của bạn trong thời gian này. 9.000.000 đồng là được rồi.

Tóm lại, ở hoạch định mở shop giày online này, số tiền vốn tối thiểu bạn cần có là:

Khoản chi (Shop giày online)

Số tiền dự trù

Nhập hàng

0

Mặt bằng (website)

2 triệu

Trang thiết bị (giao diện)

0

Quảng cáo

0

Duy trì hoạt động và dự trù rủi ro

9 triệu

Tổng cộng

11 triệu

 

3. Kế "kết hợp"

Ở hai kế hoạch dự bị trên cho trường hợp bạn không chuẩn bị đủ số tiền vốn ban đầu là 110.000.000 đồng, theo bạn, kế hoạch nào tốt hơn?

"Thắt lưng buộc bụng"? Hay là "Đường nào cũng đến La Mã"?

Thật ra, phương án tốt nhất chính là việc kết hợp cả bán hàng trực tiếp và bán hàng online.

Các website online sẽ giúp bạn quảng bá cửa hàng. Sự kết nối xuyên không gian vô cùng nhanh chóng của mạng lưới Internet giúp bạn xuất hiện trước mắt rất nhiều người, giới thiệu cho họ biết rằng bạn có một shop giày ở vị trí đó, đang có những khuyến mãi hấp dẫn khai trương gì đó... Phạm vi khách hàng của bạn được mở rộng.

Còn cửa hàng offline là điểm đến cho những ai muốn đến tận nơi xem - sờ - thử giày.

mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn

Mở shop giày nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Người ta thấy sản phẩm của bạn trên Internet đẹp quá, lung linh quá thế là người ta đến tận nơi để mua hàng. Như vậy, một shop giày nhỏ nhưng sẽ có "võ" nếu biết kết hợp cả bán trực tiếp và bán online. Đây là phương án kinh doanh hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất!

-----------------------------------------------------

Lời cuối cùng, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lên một kế hoạch dự trù số vốn để mở shop giày dép thật chỉn chu, thật tốt để từ đó bắt tay vào hành động ít gặp trúc trắc trục trặc nhất. Chúc cho việc mở shop giày dép của bạn gặp nhiều suôn sẻ và thành công nhé! Và không quên chúc bạn một ngày tốt lành!

Địa chỉ: 133/67 Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, HCM

Mail: Hotrotrangsi@gmail.com

Hotline:  0968853302


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0968 853 302